1. Trang chủ
  2. Cảnh báo/Không cho phép trả hàng vượt quá số lượng hàng hóa trên đơn hàng

Cảnh báo/Không cho phép trả hàng vượt quá số lượng hàng hóa trên đơn hàng

1. Mục đích

Giúp cảnh báo chính xác hàng hóa trong quá trình bán hàng.

2. Chi tiết thay đổi

Trước phiên bản R64: Khi trả hàng nhiều lần cho 1 đơn hàng, NVKD chọn số lượng hàng hóa trả lại có thể bị chọn nhầm lớn hơn số lượng hàng hóa của đơn hàng dẫn đến ảnh hưởng đến doanh số ghi nhận, doanh số hủy của NVKD.

Từ phiên bản R64: Phần mềm cho phép thiết lập hành xử của hệ thống khi NKVD lập Trả lại hàng bán có số lượng vượt quá số lượng hàng hóa tương ứng trên Đơn hàng.

Hướng dẫn thực hiện

Để sử dụng tính năng này, trước tiên người dùng cần thiết lập hành xử của hệ thống:

Trên AMIS CRM, nhấn biểu tượng để hiển thị Thiết lập. Vào Thiết lập chung\Hàng hóa và đơn hàng.

Ở tab Cảnh báo đơn hàng, nhấn Chỉnh sửa để sửa thiết lập.

Tại mục Trả hàng vượt quá số lượng trên đơn hàng, người dùng chọn hành xử của hệ thống khi lập Trả lại hàng bán có số lượng hàng hóa vượt quá số lượng hàng hóa trên Đơn hàng.

Nhấn Lưu để hoàn thành.

Khi NVKD tạo và lưu Trả lại hàng bán có số lượng hàng hóa trong bảng hàng hóa lớn hơn số lượng có thể trả lại của hàng hóa đó ứng với Đơn hàng:

∎ Đối với hành xử Cho phép: Phần mềm không hiển thị cảnh báo mà thực hiện lưu thành công Trả lại hàng bán vào hệ thống.

∎ Đối với hành xử Cảnh báo: Phần mềm hiển thị cảnh báo và danh sách các hàng hóa đặt vượt quá số lượng của Đơn hàng. Nhấn Lưu nếu muốn tiếp tục tạo Trả lại hàng bán.

∎ Đối với hành xử Không cho phép: Phần mềm hiển thị cảnh báo và danh sách các hàng hóa đặt vượt quá số lượng của Đơn hàng. Lúc này, người dùng sẽ không thể lưu Trả lại hàng bán.

Cập nhật 07/02/2025


Bài viết này hữu ích chứ?

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS với gần 200.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng